Ưu và nhược điểm của Thiết bị phát Wifi di động

Thiết bị phát Wifi di động là gì?
Ưu và nhược điểm của thiết bị phát wifi di động

Ngày nay, wifi – internet là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người, từ làm việc, giải trí đến các nhu cầu kết nối, liên lạc khác đều cần có sự hỗ trợ đắc lực từ internet. Thế nhưng khi đi du lịch hoặc đi ra ngoài, không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với các nguồn phát wifi. Khi đó, một thiết bị wifi cầm tay sẽ là một công cụ cực hữu ích, giúp bạn luôn giữ được liên lạc với thế giới bên ngoài cũng như chủ động hơn trong các công việc của mình.

Vậy thiết bị phát wifi cầm tay là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bà viết sau nhé.

Cục phát WiFi di động là gì?

Cục phát wifi di động
Cục phát wifi di động

Thiết bị phát Wi-Fi di động (MiFi) là một thiết bị có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích kết nối với nó. Thiết bị này hoạt động mượt mà cho phép kết nối với các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính bản thông qua một sim dữ liệu 3G duy nhất.

Có thể nói bộ phát wifi di động được xem là một bộ định tuyến hoạt động tương tự như một điểm truy cập di động. Tuy nhiên điểm khác biệt là nó cần thẻ sim cung cấp internet cho các thiết bị điện tử khác. Nguyên lý cơ bản của thiết bị là nó chuyển đổi 3g thanh tín hiệu wifi cho thiết bị của bạn. Máy tạo ra một trường vô tuyến có phạm vi 10 – 15 mét. Để sử dụng bạn không cần phải lắp đặt cáp hay bất cứ phần mềm nào.

Để sử dụng, bạn chỉ cần lắp thẻ sim và mở nguồn thiết bị. Sau đó bạn thiết lập kết nối 3g tự động để trải nghiệm. Việc sử dụng cục phát wifi đã trở nên khá tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng.

Tác dụng của cục phát wifi di động

Cục phát wifi là một trong những vật dụng khá cần thiết dành cho những người đi du lịch. Bạn khó có thể có những trải nghiệm du lịch thú vị và thoải mái nếu không thể sử dụng các ứng dụng facebook, twitter hay google maps để xem đường.

Ngoài ra việc du lịch mà không có internet dễ khiến nhiều người không quen. Đối với một số nhân viên văn phòng hay những người thường xuyên công tác thì thiết bị này hết sức lí tưởng để phát wifi truy cập internet.

Với bộ phát wifi, bạn có thể gửi mail, chat và nói chuyện với khách hàng, đồng thời trao đổi công việc với đồng nghiệp một cách tiện lợi và nhanh chóng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chi phí cho các thiết bị phát wifi khá rẻ đủ để bạn tiết kiệm được một khoảng lớn tiền thay vì sử dụng các gói dữ liệu di động và phí chuyển vùng kết nối dịch vụ.

Thiết bị phát WiFi là giải pháp tiện dụng đối với những người thường xuyên đi công tác hoặc những người đi du lịch. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn có thể biết thêm thông tin về cục phát wifi.

Ưu – Nhược điểm của thiết bị phát wifi cầm tay

– Ưu điểm:

  • Thiết bị có kích thước gọn nhẹ
  • Sử dụng năng lượng từ pin sạc, ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động
  • Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu
  • Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất tiện lợi
  • Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt
  • Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 thiết bị cùng lúc
  • Dễ dàng quản lí thông qua các ứng dụng

– Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 – 10 giờ.

Tuy chỉ hoạt động được trong một khoảng thời gian nhất định nhưng chắc hẳn trong những tình huống cấp bách, một bộ phát wifi di động vẫn luôn là giải pháp tối ưu cho bạn khi không thể kết nối với các thiết bị phát wifi cố định. Hi vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về bộ phát wifi di động nhé.

 

———————————————-

GRASS INTERNATIONAL
Công ty tư vấn đa ngành hướng tới cộng đồng người ngoại quốc tại Nhật Bản

 

Scroll to Top