Những Nguyên Tắc Cần Biết Khi Đi Tàu Điện Tại Nhật Bản

1.Không nói chuyện điện thoại

Khi bạn đi trên những chuyến tàu điện của Nhật, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi toa tàu im phăng phắc trong suốt quãng đường đi. Dù rất đông người nhồi nhét chật cứng trên toa tàu nhưng tuyệt đối không ai nói lời nào.
Khi bất ngờ có tiếng chuông điện thoại trên tàu, bạn sẽ thấy chủ nhân của tiếng chuông đó rất bối rối và họ luôn tắt chuông điện thoại. Cũng có trường hợp người ta bắt máy, nhưng chỉ nói lầm bầm vài câu rồi tắt máy ngay lập tức.
Vì vậy nếu khi bạn đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt thì bạn hãy chú ý để chế độ điện thoại rung hoặc bắt máy thì chỉ giải thích gọn nhẹ là đang đi xe nên không thế nói chuyện và sẽ gọi lại sau.

2.Hạn chế mang theo hành lý cồng kềnh

Có thể hành lý của bạn sẽ bị dẫm đạp, tệ hơn là bạn có thể sẽ bị lạc mất một số hành lý nhỏ khi mang quá nhiều đồ lên tàu. Bạn hãy lưu ý kỹ cách đi tàu điện của người Nhật để tránh mắc lỗi làm ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh.
Nếu bạn không muốn bị nhìn chằm chằm khi lên tàu thì các tốt nhất là bạn bắt taxi hoặc dùng dịch vụ やまと – Yamato Transport để chuyển đồ đến nhà trọ (mặc dù giá sẽ mắc hơn đi tàu điện)

3.Khoang tàu dành riêng cho phụ nữ – 女性専用車

Nếu bạn nữ nào không rành thì có thể hỏi nhân viên về khoang tàu đó nhé. Còn các bạn nam thì cần phải để ý để đừng lên nhầm khoang tàu của phụ nữ.
Toa tàu này có dán bảng thông báo : 女性専用車 hoặc Women Only
Nếu lên nhầm bạn nên xuống toa tầu, hoặc đi ra toa khác chứ không nên ở lại đây

4.Chuyến tàu cuối cùng

Có rất nhiều bạn khi sang Nhật luôn nghĩ rằng tàu điện ngầm chạy 24/7, nhưng thực tế không phải như vậy. Hầu hết tất cả các chuyến tàu đều dừng hoạt động lúc nửa đêm hoặc trễ nhất là 1 giờ sáng.
Nếu bạn lỡ mất chuyến tàu cuối thì bạn nên bắt taxi, bạn nên biết là giá taxi ở Nhật khá mắc nên nếu không phải là chuyện gấp thì bạn có thể nghỉ lại tại một số quán cà phê hoặc tiệm Internet gần ga tàu.
Chúc Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập thật tốt với cuộc sống mới, văn hóa mới khi đến Nhật Bản
————
�Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
🇯🇵 GRASS INTERNATIONAL 株式会社 🇯🇵
☎️ 047-712-7895
📮 Post: 272-0023
🏢 Address: 千葉県市川市南八幡4-6-4YMK本八幡3階
Scroll to Top