Những điều cần biết khi sử dụng SIM điện thoại tại Nhật Bản

Sử dụng SIM điện thoại tại Nhật Bản

Bên cạnh các nhu cầu thiết yếu như ăn, mặc, ở thì điện thoại và SIM luôn là những quan tâm hàng đầu của người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến việc bạn có thể sử dụng điện thoại mang từ nước ngoài sang Nhật nếu điện thoại của bạn đủ một số tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định.

Ngoài ra, nếu bạn lưu trú ở Nhật dưới thời hạn 2 năm hoặc muốn dùng điện thoại mình đã có từ trước, thì nên chọn mua SIM giá rẻ để không bị ràng buộc về hợp đồng. Vậy nên chọn mua SIM giá rẻ như thế nào? có thể sử dụng những chức năng gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới này nhé.

Có những loại SIM giá rẻ nào?

điện thoại và SIM

 

Tùy vào gói dữ liệu mà các loại thẻ SIM giá rẻ ở Nhật Bản được chia thành 3 loại dưới đây.

Thẻ SIM chuyên sử dụng dữ liệu

Đây là loại SIM chuyên sử dụng dữ liệu để truy cập Internet. SIM này không thể nhắn tin SMS hay gọi điện, nhưng bạn có thể dùng để gửi mail, lướt web, truy cập ứng dụng. Khi dùng ứng dụng Skype hay LINE bạn có thể gọi thoại miễn phí, hoặc sử dụng ứng dụng 050 plus để gọi IP.

 

Thẻ SIM có chức năng SMS

Thẻ SIM này ngoài chức năng dùng dữ liệu còn có thể nhắn tin SMS. Với đặc điểm liên kết với một số điện thoại có thể nhận SMS, SIM này có thể dùng để nhận các tin nhắn xác thực từ các ứng dụng như LINE hoặc các dịch vụ khác. SIM này đắt hơn một chút so với loại SIM chỉ sử dụng dữ liệu, nhưng những ai thường xuyên sử dụng các ứng dụng hay dịch vụ yêu cầu xác thực bằng SMS thì rất nên lựa chọn.

 

Thẻ SIM có chức năng cuộc gọi thoại

Cũng giống như khi ký hợp đồng mua smartphone với các công ty viễn thông, bạn có thể sử dụng dữ liệu, gửi – nhận tin SMS và gọi điện thoại với chất lượng đường truyền tốt khi sử dụng loại SIM này. Khi sử dụng MNP tức Number Portability, là chế độ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng số điện thoại hiện có khi muốn chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác, bạn có thể chuyển số điện thoại mà mình đang sử dụng trên điện thoại, rất thích hợp với những ai không muốn thay đổi số điện thoại di động mình đang dùng.

Nên ký hợp đồng ở đâu và nên chọn loại thẻ SIM nào?

 

cô gái cầm điện thoại

Ở Nhật có bán nhiều loại thẻ SIM giá rẻ, nhưng dưới đây là những loại SIM tiêu biểu mà người nước ngoài nên chọn:

IIJmio

IIJmio
IIJmio

Đây là dịch vụ viễn thông thẻ SIM giá rẻ/điện thoại thông minh được cung cấp bởi Internet Initiative, nhà điều hành dịch vụ viễn thông Internet đầu tiên tại Nhật Bản. Vì có độ phủ sóng rộng khắp các khu vực trên đất nước Nhật Bản nên đây là loại SIM giá rẻ chiếm thị phần cao nhất trên thị trường. Đặc trưng lớn nhất của IIJmio là định giá ở mức khá rẻ và tốc độ đường truyền ổn định, được đánh giá là dịch vụ chất lượng cao, đứng hàng đầu trên bảng xếp hạng về sự hài lòng tổng thể của khách hàng. Một điểm cộng nữa là hãng có trang web dành cho đối tượng người nước ngoài, với nội dung giải thích bằng tiếng Anh về hợp đồng mua SIM giá rẻ.

[Ví dụ về chi phí gói dịch vụ]:
・Chi phí đăng ký ban đầu: 3.000 yên
・Thẻ SIM chuyên sử dụng dữ liệu (Type D*) Minimum Start Plan (3GB): 900 yê
・Thẻ SIM có thêm chức năng SMS (Type D*) Light Start Plan (6GB): 1.660 yên
・Thẻ SIM có thêm chức năng gọi điện (Type D*) Family Share Plan (12GB): 3.260 yên
*Là loại sử dụng mạng Docomo. Nếu sử dụng mạng au thì chọn loại A. Thẻ SIM chuyên sử dụng dữ liệu chỉ hỗ trợ Type D.
*Mức giá trên chưa bao gồm thuế.

LINE Mobile

LINE Mobile
LINE Mobile

Đây là nhà cung cấp mạng sử dụng nền tảng viễn thông của nhiều nhà mạng khác. Bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ đặc biệt như truy cập dữ liệu miễn phí để sử dụng ứng dụng LINE và các ứng dụng mạng xã hội khác. Cách tính phí cũng rất dễ hiểu, bạn chỉ cần cộng phí sử dụng điện thoại hàng tháng với gói dữ liệu bạn lựa chọn là sẽ ra tổng số tiền cần chi trả. Trong tất cả các dịch vụ SIM điện thoại giá rẻ, chỉ duy nhất LINE Mobile cung cấp dịch vụ kiểm tra ID và xác nhận độ tuổi, do đó, đây là nhà mạng rất phù hợp với những ai muốn tận dụng tối đa các chức năng của LINE cũng như những người thường xuyên sử dụng điện thoại để truy cập các trang mạng xã hội.

[Ví dụ về chi phí gói dịch vụ]
・Chi phí đăng ký ban đầu: 3.400 yên
・Dữ liệu LINE miễn phí (Gói cơ bản (Gói SIM dữ liệu 500MB)): Từ 600 yên
・Dữ liệu mạng xã hội miễn phí (LINE, Twitter, Facebook) (SIM 3GB có chức năng gọi điện): Từ 1760 yên
・Dữ liệu mạng xã hội, âm nhạc miễn phí (LINE, Twitter, Facebook, Instagram, LINE MUSIC) (SIM 3GB có chức năng gọi điện): Từ 1960 yên
*Mức giá trên chưa bao gồm thuế

———————————————-

GRASS INTERNATIONAL
Công ty tư vấn đa ngành hướng tới cộng đồng người ngoại quốc tại Nhật Bản

Scroll to Top