Lưu Ý Khi Chuyển Nhà ở Nhật Bản

Đối với các bạn du học sinh hoặc làm việc tại xứ sở mặt trời mọc, chuyển nhà ở Nhật Bản là một trong những thử thách đầy gian nan và bỡ ngỡ. Một số kinh nghiệm chuyển nhà ở Nhật Bản giúp bạn chuyển chỗ ở an toàn và tiết kiệm

 

Phạt hợp đồng

Trong luật thuê nhà ở Nhật, người thuê nhà được phép hủy hợp đồng thuê nhà trước thời hạn mà không bị phạt, với điều kiện là phải báo trước 1 tháng.  Tùy theo công ty quản lý nhà đất mà trên hợp đồng thuê nhà sẽ ghi rõ về thời gian báo trước khi chuyển nhà. Thông thường sẽ là trước 1 tháng, lâu hơn là trước 60 ngày. Nếu bạn tự ý chuyển ra mà không thông báo thì sẽ phải chịu phạt số tiền phạt tương đương với thời gian thông báo trên hợp đồng.

Tiền thuê nhà tháng cuối cùng

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê nhà cũng là sẽ giúp bạn không bị thiệt thòi khi chuyển nhà.

Tiền đặt cọc và phí dọn phòng

Sau khi thông báo ngày chuyển nhà, công ty nhà đất sẽ hẹn ngày và cử nhân viên tới nhà bạn để kiểm tra hiện trạng căn nhà và kết thúc hợp đồng.

Trước ngày hẹn, bạn phải dọn sạch căn nhà

Nếu không phải do công ty nhà đất dọn dẹp phòng

Không bỏ đi khi chưa thông báo và hủy hợp đồng

Nhiều bạn nhờ người bảo lãnh thuê nhà, nhưng khi muốn chuyển nhà lại không báo trước một câu, hoặc có báo trước nhưng đến ngày thanh lý hợp đồng thì chưa chuyển ra.

Trường hợp tệ hơn, thuê nhà giá rẻ đã không mất phí đầu vào lại còn bỏ đi và quỵt tiền nhà. Gây thiệt hại cho công ty nhà đất, làm mất uy tín và tiền bạc của người bảo lãnh.

Nếu các bạn gây thiệt hại nhiều, công ty nhà đất sẽ đưa bạn vào danh sách đen và truy tố lừa đảo, sau này khi thuê nhà sẽ không công ty nào nhận.

Thay đổi địa chỉ nơi ở khi đến nhà mới

Khi chuyển nhà, bạn sẽ khai báo thay đổi địa chỉ trên thẻ ngoại kiều, thẻ bảo hiểm, ngân hàng và các nơi liên quan,…

Vứt đồ

Khi chuyển nhà bạn cũng nên chú ý vấn đề vứt rác. Một số loại rác khổ lớn bạn phải liên hệ với trung tâm thu dọn của thành phố và hẹn ngày đến lấy rác. Bạn cần mua tem vứt đồ ở Conbini và dán vào đồ cần vứt, để trước cửa nhà vào đúng ngày.

Một số loại rác khổ lớn như tủ lạnh, máy giặt bạn có thể liên hệ với các cửa hàng đồ cũ để thanh lý.

CHÚC CÁC BẠN SẼ CHUYỂN NHÀ ĐƯỢC THUẬN LỢI NHẤT

 

�Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
🇯🇵 GRASS INTERNATIONAL 株式会社 🇯🇵
☎️ 047-712-7895
📮  Post: 272-0023
🏢  Address: 千葉県市川市南八幡4-6-4YMK本八幡3階
🖲 Fanpage : https://www.facebook.com/grass.visa.tokutei.job

 

 

Scroll to Top