4 cách kết nối Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản

Chắc hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng với một sự thực rằng việc dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản khá là hiếm đối với một cường quốc công nghệ này. Ở Nhật Bản, hầu khắp mọi người đều dùng wifi theo gói data theo tháng và việc có quá nhiều wifi free sẽ dẫn đến việc sử dụng tràn lan, truy cập cả những khi không cần thiết sẽ dẫn đến phí tài nguyên và làm nghẽn tốc độ mạng trong thời gian cao điểm. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc tìm wifi free ở đây sẽ khó khăn.

5 cách kết nối Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản

Nhật Bản đang dần mở rộng dịch vụ free wifi tại các quán cafe, cửa hàng tiện lợi hay các địa điểm thăm quan,…tuy nhiên không phải bất kỳ đâu cũng có thể sử dụng được. Trong bài viết hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ wifi miễn phí tại Nhật Bản và địa điểm có thể sử dụng wifi nhé.

Japan Connected-Free Wi-Fi

Japan Connected-Free Wi – Fi là một ứng dụng không tính phí được dùng để kết nối mạng Wifi ở Nhật. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần cài đặt ứng dụng Japan Connected-Free Wi-Fi.

Giao diện ứng dụng Japan Free Wi-Fi
Giao diện ứng dụng Japan Free Wi-Fi

Sau khi cài đặt, Internet sẽ được kết nối tự động với wifi ở các nơi của Nhật Bản mà đã đăng ký ứng dụng. Trong ứng dụng này sẽ hiển thị những điểm phát sóng wifi trên bản đồ. Hiện 130,000 điểm kết nối, chủ yếu là sân bay, nhà ga điện ngầm trong nội đô, cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm như outlet mall,… các địa điểm công cộng như bảo tàng mỹ thuật,…

 

Tabimori

Đây là một ứng dụng thông minh khi bạn muốn truy cập wifi một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở đó ứng dụng này còn cung cấp thông tin ngoại tuyến về phương tiện di chuyển, tiền bạc và tài chính, ăn uống và mua sắm nhiều hơn so với các ứng dụng truy cập thông tin khác.

Ứng dụng Tabimori với nhiều tiện ích khác nhau
Ứng dụng Tabimori với nhiều tiện ích khác nhau

Điểm nổi bật của ứng dụng Tabimori chính là những dữ liệu tìm được sẽ lưu trong bộ nhớ tạm thời, cho nên khi không có kết nối mang bạn vẫn có thể xem được.

Travel Japan Wi-Fi

Travel Japan Wi-Fi
Travel Japan Wi-Fi

Đây cũng là một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp mạng LAN hay WLAN miễn phí cho cả khách du lịch và người dân địa phương nữa. Người dùng có thể truy cập Internet ở khắp 60,000 nơi trên toàn quốc.

Ngoài những điểm truy cập free hoàn toàn, bạn sẽ cần đến Premium Code để sử dụng wifi từ một số địa điểm nhất định như McDonald.

 

Wi2 300

Wi2 300 có lẽ là một trong số những nhà cung cấp mạng lớn nhất xứ sở hoa anh đào với gần khoảng 200,000 điểm truy cập trên khắp đất nước. Wi2 300 phục vụ dịch vụ mạng Internet trên sân bay, ga xe buýt và xe lửa, dịch vụ xe buýt limousine, nhà hàng và ngay cả ở đỉnh núi Phú Sĩ nữa.

Giá dịch vụ dao động từ 350 yen cho 6 tiếng sử dụng đến 2,000 yen cho một tuần và dịch vụ này, cả điện thoại di động và máy bàn, đều hoàn toàn dùng được. Với những du khách du lịch đến thành phố Kobe, họ sẽ được cung cấp dịch vụ truy cập Wifi một tuần trọn vẹn, hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những chia sẻ về các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để truy cập internet miễn phí tại Nhật Bản. Ngoài ra, để chủ động hơn trong việc kết nối mạng và không ảnh hưởng đến các dự định cá nhân khác, bạn cũng có thể tham khảo việc mua các thiết bị phát wifi di động hoặc các SIM data tại Nhật nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên, wifi sẽ không còn là một vấn đề quá lớn đối với khách du lịch nói riêng và người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản nói chung nữa.

———————————————-

GRASS INTERNATIONAL
Công ty tư vấn đa ngành hướng tới cộng đồng người ngoại quốc tại Nhật Bản

 

Scroll to Top