Xin Visa Kéo Dài Thời Gian Để Tìm Việc Làm Ở Lại Nhật Sau Khi Tốt Nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở Nhật, nhưng bạn vẫn chưa xin được việc làm thì visa dành cho những hoạt động đặc biệt (特定活動ビザ ) là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.Visa này được chính phủ Nhật cấp cho các bạn du học sinh mới tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học hoặc trường senmon tại Nhật để gia hạn thêm cho các bạn sinh viên từ 6 tháng đến 1 năm để có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực của mình.
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
𝟏.𝐆𝐢𝐚̂́𝐲 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮
Tùy theo quy định của mỗi trường mà trường sẽ cấp giấy giới thiệu cho bạn hay không. Bình thường, hầu hết các trường đều cấp giấy giới thiệu cho sinh viên khá dễ, còn về các trường Senmon thì có trường không cấp, có trường cấp. Vì vậy bạn hãy chủ động hỏi các giáo viên trong trường về những điều này càng sớm càng tốt.Trước khi cung cấp giấy giới thiệu cho sinh viên thì các trường thường điều tra rất kỹ sinh viên của mình (có trường còn tổ chức cả buổi phỏng vấn), họ thường hỏi về các hoạt động tìm việc mà bạn đã, đang và sẽ tiến hành như: kế hoạch tìm việc trong tương lai của bạn là gì, tên công ty bạn đã ứng tuyển, thời gian bạn bắt đầu đi xin việc là khoảng thời gian nào? ….Vì vậy trong quá trình tìm việc bạn phải giữ gìn cẩn thận các giấy tờ và tài liệu cần thiết.

𝟐.𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐡𝐚̣𝐧 𝐯𝐢𝐬𝐚
Visa 特定活動 có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm để bạn có thời gian xin việc. Sau khi thời gian này hết bạn vẫn có thể xin gia hạn thêm. Khi xin gia hạn thêm, bạn phải nộp lại đầy đủ giấy tờ y như lần đầu rồi đính kèm các giấy tờ chứng minh bạn đã xin việc trong khoảng thời gian vừa rồi.

𝟑.𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐦𝐮𝐨̣̂𝐧 𝐬𝐨 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐯𝐢𝐬𝐚 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭
Nếu bạn đang lưu trú tại Nhật bằng visa 特定活動 dành cho sinh viên ở lại để tìm việc và sau đó bạn đã tìm được việc nhưng thời gian bắt đầu làm việc khá xa ( ví dụ như tháng 10/2017 bạn xin được việc nhưng mãi tới tháng 3/2018 bạn mới bắt đầu làm), thì bạn vẫn có thể ở lại Nhật để chờ đợi ngày đi làm, nhưng bạn phải chuyển visa sang dạng 特定活動ビザ

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT
Bạn sẽ nộp những giấy tờ này cho Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản:
-在留資格変更許可申請書: Form đăng ký xin visa theo mẫu của Cục Xuất Nhập Cảnh
-パスポート及び在留カード : thẻ ngoại kiều và hộ chiếu
-申請人の在留中の一切の経費の支弁能力を証する文書 : Giấy tờ chứng minh bạn đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian sống thêm tại Nhật. (ví dụ như bạn cung cấp số tiền bạn có trong tài khoản, hoặc giấy gửi tiền của gia đình bạn sang Nhật…)
-継続して就職活動を行っていることを明らかにする資料: các giấy tờ chứng minh rằng bạn đã, đang và sẽ cố gắng tìm một công việc tại Nhật.
Ví dụ :
– Thẻ đăng ký Hallowork (ハローワーク登録証).
– Thư hoặc Email thông báo lịch hẹn phỏng vấn hoặc kết quả bạn đậu hay rớt từ nhà tuyển dụng.
– Phiếu đăng ký các buổi 会社説明会.
– Giấy giới thiệu của các công ty khi bạn tham dự hội chợ việc làm….
Bạn nộp càng nhiều giấy chứng minh càng tốt. Bạn nên chuẩn bị từ trước , tránh việc thời gian trên giấy tờ quá gần ngày xin visa.
大学・大学院の卒業証明書 / 専門学校の発行する専門士の称号を有することの証明書: Bằng chứng nhận bạn đã tốt nghiệp trường Senmon, Cao học, Đại học, Cao đẳng.
– 専門学校の成績証明書 : Các bạn học tại trường senmon thì cần phải nộp thêm bảng điểm chi tiết ghi rõ các môn học đã được học tại trường.
– 大学、大学院、専門学校による継続就職活動についての推薦状: Thư giới thiệu của trường bạn đã tốt nghiệp
Khi đã hoàn tất mọi giấy tờ thì bạn mang đến nộp tại cục xuất nhập cảnh tại gần nơi bạn đang sinh sống nhất.

————
�Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
GRASS INTERNATIONAL 株式会社
047-712-7895
Post: 272-0023
Address: 千葉県市川市南八幡4-6-4YMK本八幡3階
Fanpage : https://www.facebook.com/grass.visa.tokutei.job

Scroll to Top